05 danh mục sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon: Khi sản phẩm "Made in Vietnam" vươn ra quốc tế - ShiphangUSA


05 danh mục sản phẩm Việt bán chạy nhất trên Amazon: Khi sản phẩm "Made in Vietnam" vươn ra quốc tế - ShiphangUSA

Sự nở rộ của thương mại điện tử xuyên biên giới cùng những đánh giá tích cực của người tiêu dùng toàn cầu với sản phẩm Việt cho thấy năng lực ngày càng được nâng cao và tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp nội địa.

Top 5 danh mục sản phẩm "Made in Vietnam" bán chạy nhất trên Amazon

Đại dịch Covid-19 mang đến nhiều thách thức cho nền kinh tế Việt Nam, nhưng cũng mở ra những hướng đi mới cho doanh nghiệp bằng cách tận dụng tiềm năng về mặt sản xuất của thị trường trong nước. Minh chứng rõ nét nhất cho điều đó là danh sách Top 5 sản phẩm Việt nam bán chạy nhất trên Amazon - nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới với hơn 300 triệu khách hàng; bao gồm: Đồ gia dụng, Dụng cụ nhà bếp, Sản phẩm dệt may, Tiện ích gia đình, Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và cá nhân.

 

 
Có thể thấy, tay nghề sản xuất của người Việt đã được ghi nhận trên quy mô toàn cầu, khẳng định rằng các doanh nghiệp, nhà sản xuất và đối tác bán hàng Việt Nam đang đứng trước một cơ hội rất lớn trong việc phát triển kinh doanh trên kênh thương mại điện tử xuyên quốc gia.

Là một trong những ngành sản xuất và xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam những năm vừa qua, sản phẩm dệt may cũng lọt Top các sản phẩm Việt được ưa chuộng trên Amazon năm vừa qua. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam chia sẻ tại tọa đàm “Niềm tin hàng Việt, vượt xuyên biên giới” cho biết, thương hiệu dệt may Việt khá nhiều và đa dạng nhưng hiện chủ yếu chỉ phục vụ thị trường tiêu thụ trong nước mà chưa vươn tầm ra Thế giới.

Với nhiệm vụ đến năm 2030 phát triển 30 thương hiệu dệt may ra thị trường thế giới; và căn cứ vào xu hướng mua sắm, tiêu dùng khi đại dịch bùng phát toàn cầu... Trước mắt, trong tầm nhìn của mình, Hiệp hội khuyến khích doanh nghiệp tham gia các sàn thương mại điện tử trong nước để tăng cường kỹ năng bán hàng; đẩy mạnh thương mại điện tử trong nước; đồng thời hợp tác với các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới uy tín như Amazon để từng bước đưa thương hiệu sản phẩm dệt may "Made in Vietnam" ra thị trường toàn thế giới.

Thị trường giàu tiềm năng nếu được hỗ trợ đúng hướng

Tiềm năng của xuất khẩu qua thương mại điện tử là rất lớn, tuy nhiên không thể phủ nhận những thách thức mà doanh nghiệp Việt phải đối mặt nếu muốn đi theo con đường này. Trước hết, kiến thức về Luật xuất khẩu, tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm theo từng thị trường là những yếu tố mà nhiều công ty Việt Nam còn thiếu. Bên cạnh đó, quy trình vận hành, hậu cần, kho bãi, vận chuyển, chăm sóc khách hàng, nhận thanh toán... chưa được chuẩn hoá và đòi hỏi đầu tư cao cũng là một yếu tố trở ngại cho các doanh nghiệp muốn mở rộng thi trường quốc tế. Đặc biệt hơn, khi tiếp xúc với khách hàng ở nước ngoài, việc xây dựng thương hiệu và ứng dụng các công cụ marketing online cũng rất quan trọng và cần được cập nhật liên tục.

Đứng trước những cơ hội và thách thức như vậy, việc lựa chọn một đối tác xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới phù hợp là rất quan trọng.
 
 
 
Ngoài ra, dịch vụ hoàn thiện đơn hàng cũng là một điểm cộng lớn. Thay vì phải bỏ nguồn lực riêng để thiết lập và vận hành khâu cung ứng, vận chuyển, lưu kho, chăm sóc khách hàng, giờ đây, doanh nghiệp có thể dùng FBA để Amazon phụ trách toàn bộ khâu lưu kho, đóng gói, lấy hàng, vận chuyển từ các trung trung tâm vận hành trên trên toàn thế giới. Amazon có hơn 185 trung tâm hoàn thiện đơn hàng trên toàn thế giới, đảm bảo mạng lưới hậu cần và giao hàng đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiệu quả hỗ trợ các đối tác bán hàng các vấn đề liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng và chính sách đổi trả.
 
 
Nguồn: Báo Đầu Tư
 

Comments

Minh cần tư vấn bán hàng trên AMAZON
Các bước tạo Ac khi bán trên FBA có mất phí không Ad?
Gửi