CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM 2020 - SHIP HỘ/ SHIP GIÚP

 


SHIPHANGUSA hiện đang có 2 chương trình bảo hiểm tự nguyện và hỗ trợ rủi ro rất cạnh tranh so với thị trường chuyển hàng hiện tại. 

1. Chương trình Bảo hiểm tự nguyện:

a) Mức phí bảo hiểm: 3%-5% giá trị sản phẩm được khai báo.
Tỉ lệ đóng bảo hiểm Giá trị đơn hàng ($ - £) Mức bồi thường

Tỉ lệ đóng bảo hiểmMức đền bù
3% 100%, tối đa $3000
5% 100%, tối đa $5000

  

b) Yêu cầu:

- Chính sách bảo hiểm chỉ áp dụng cho những kiện hàng đã được kho Mỹ của ShiphangUSA xác nhận nhận được hàng và số tracking đó đã được nhập vào hệ thống của ShiphangUSA, ShiphangUSA sẽ không chịu trách nhiệm với những kiện hàng bị thất lạc khi chưa đến kho Mỹ của ShiphangUSA.

- Cập nhật tracking và khai báo giá trị hàng hóa trước khi kiện hàng đến trụ sở của SHIPHANGUSA tại Mỹ hoặc Anh.

- Kê khai giá trị hàng hóa kèm chứng từ mua hàng.

- Phải đảm bảo nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

- Mặt hàng không thuộc danh mục hàng cấm vận chuyển đều có thể tham gia bảo hiểm. Khi kiểm tra hàng tại Mỹ, nếu ShiphangUSA phát hiện đây là hàng hóa thuộc danh mục cấm cũng sẽ không vận chuyển về VN và không chịu trách nhiệm đền bù.

- Không áp dụng chính sách bảo hiểm cho chất lỏng, hàng dễ vỡ.

 

2. Chương trình quỹ hỗ trợ rủi ro 100% - Khách hàng không tham gia bảo hiểm.

a) Mức phí hỗ trợ rủi ro: 100% bill thanh toán với seller, không vượt quá 100$ hoặc 100£

b) Yêu cầu: 

- Chỉ áp dụng cho những kiện hàng đã được kho Mỹ của ShiphangUSA xác nhận nhận được hàng và số tracking đó đã được nhập vào hệ thống của ShiphangUSA.

 

3. Các trường hợp không hỗ trợ bồi thường dù Khách hàng có hoặc không tham gia bảo hiểm

- Hàng xảy ra mất mát, hư hỏng trước khi chưa tới kho Mỹ => Lỗi do chuyển phát nhanh nội địa Mỹ hoặc Người bán

- Hàng xảy ra mất mát, hư hỏng sau khi hàng đã xuất khỏi kho SHIPHANGUSA tại Hồ Chí Minh => Lỗi do vận chuyển nội địa VN.

- Không bồi thường hàng rủi ro cao, dễ vỡ, chất lỏng… nhưng vẫn bồi thường nếu hàng bị mất, thất lạc theo mục 2

Ví dụ 1: SHIPHANGUSA đã khuyến cáo Khách hàng không sử dụng hãng vận chuyển USPS hoặc sử dụng hãng này nhưng phải thêm dịch vụ ký nhận riêng. Trong trường hợp một số kiện hàng được gửi qua hãng USPS tại Mỹ theo dạng thông thường, không có ký nhận riêng với kiện hàng, và hãng chuyển nhầm sang địa chỉ khác gây thất lạc, mất mát thì SHIPHANGUSA sẽ không hỗ trợ bồi thường Quý Khách hàng trong trường hợp này.

Ví dụ 2: Với các mặt hàng có rủi ro cao như loa cũ, âm li cũ, đồng hồ treo tường cổ, đồng hồ để bàn cổ, ...SHIPHANGUSA khuyến cáo Khách hàng báo trước cho SHIPHANGUSA trước khi hàng tới kho tại Anh và Mỹ, và yêu cầu được hỗ trợ đóng gói lại, không hạ size hàng, thực hiện mua bảo hiểm hàng hóa để SHIPHANGUSA có chính sách vận chuyển riêng với mặt hàng này. Trong trường hợp Quý Khách hàng không thực hiện một trong các bước trên dẫn đến hàng hư hỏng, đổ vỡ trên đường vận chuyển từ Mỹ, Anh về Việt Nam, SHIPHANGUSA sẽ không hỗ trợ bồi thường Quý Khách hàng trong trường hợp này.

- Trộm, cắp, hack thẻ tín dụng/ghi nợ, gift card, balance Paypal… để mua hàng và sử dụng dịch vụ Shiphangusa vận chuyển về VN

- Các hình thức/hành vi rửa tiền bằng việc mua hàng hóa vận chuyển về Việt Nam đều là hành vi bất hợp pháp

- Ngoài ra, nếu ShiphangUSA nghi vấn nguồn gốc hàng hóa, ShiphangUSA sẽ thông báo và giao nộp hàng hóa cho cơ quan công quyền nước ngoài hoặc Việt Nam để thẩm tra giải quyết mà không phải chịu trách nhiệm đối với hàng hóa cũng như không chịu trách nhiệm với Quý khách sử dụng dịch vụ.


Chính sách bảo hiểm này được áp dụng từ ngày 01/03/2020 
Xin cảm ơn và trân trọng,