10 triệu sản phẩm Việt Nam bán trên Amazon năm nay - ShiphangUSA


10 triệu sản phẩm Việt Nam bán trên Amazon năm nay

Báo cáo mới công bố của Amazon cho biết, các nhà bán hàng Việt Nam đã bán gần 10 triệu sản phẩm trên nền tảng này năm nay.

Con số này giúp giá trị xuất khẩu của các nhà bán hàng Việt Nam trên nền tảng tăng hơn 45% năm 2022. Cùng với đó, báo cáo cho hay số lượng nhà bán hàng tăng hơn 80%, phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Riêng số lượng nhà bán hàng đã vượt mốc doanh số 500.000 USD tăng 60% so với 2021.

Tuy nhiên, Amazon không công bố doanh số cũng như lượng nhà bán hàng Việt Nam cụ thể đã tham gia nền tảng này. Số lượng nhà bán hàng chỉ được cho biết ở mức "hàng nghìn".

Top danh mục các ngành bán chạy hàng đầu năm nay của các nhà bán hàng Việt Nam bao gồm: nhà bếp, nhà cửa, dệt may, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cá nhân, tiện ích gia đình.

Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam như AnEco, Lafooco, Sunhouse hay HMG được ghi nhận là tiếp tục thành công khi vừa đón sóng thương mại điện tử xuyên biên giới, vừa tạo ra thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương.

Ông Nguyễn Lê Thăng Long, Phó giám đốc điều hành An Phát, sở hữu thương hiệu AnEco, cho biết doanh số bán qua Amazon tăng hơn 5 lần so với 2021. Hay như bà Phùng Minh Thủy, Sáng lập thương hiệu HMG chuyên sản xuất thiệp 3D, cho biết trung bình mỗi ngày nhận được hàng trăm đơn quốc tế từ nền tảng này.

Năm 2022, Việt Nam xếp thứ 5 trong top 10 thị trường thế giới tăng trưởng doanh số thương mại điện tử bán lẻ, với mức 19%, sau Philippines, Ấn Độ, Indonesia và Brazil, theo eMaketer. Còn theo AlphaBeta, doanh thu xuất khẩu thương mại điện tử của Việt Nam giai đoạn 2021-2026 dự kiến tăng hơn 20% mỗi năm.

Viễn Thông

>> Xem thêm: Hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam đăng ký bán hàng trực tuyến ra toàn cầu

Comments

Minh can tu van quy trinh ban hang tren FBA
Minh can tu vấn, dịch vụ chuyển hàng qua US
Gửi