Amazon đang có hơn 100.000 nhà bán hàng Việt Nam - ShiphangUSA


Hơn 100.000 nhà bán hàng Việt Nam trên Amazon khá thành công về doanh số, các mặt hàng khẩu trang y tế, găng tay sẽ được đẩy mạnh trong năm tới.

Chia sẻ số liệu mới nhất tại sự kiện diễn ra sáng 8/12, ông Gijae Seong - Giám đốc quốc gia Amazon Global Selling Việt Nam cho biết, cộng đồng nhà bán hàng Amazon tại Việt Nam đang có hơn 100.000 thành viên.

Theo ông Gijae Seong, xuyên suốt Covid-19, các nhà bán hàng đã vượt qua khó khăn và đón đầu xu thế về nhu cầu những sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như dụng cụ nhà bếp, đồ thể thao và trang trí nhà cửa. Đặc biệt, nền tảng này cũng đã kết hợp với một số nhà bán hàng xuất khẩu khẩu trang y tế bán trên Amazon Mỹ.

"Khẩu trang y tế, găng tay và quần áo bảo hộ cũng là 3 nhóm sản phẩm mà đội ngũ Amazon đã và đang tiếp tục làm việc với các nhà sản xuất Việt Nam để thúc đẩy xuất khẩu hơn nữa trong năm 2021", vị này nói.

 

Ông Gijae Seong - Giám đốc quốc gia Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ tại sự kiện trực tuyến sáng ngày 8/12. Ảnh chụp màn hình

 

Trước khi nổi lên với các sản phẩm đồ bảo hộ y tế chống dịch, gia dụng phục vụ cho người dân nước ngoài phải ở nhà nhiều hơn, Amazon đánh giá các nhà bán hàng Việt Nam khá thành công và phát triển doanh số không ngừng với các mặt hàng như thời trang cho phụ nữ và trẻ em; sản phẩm trang trí nhà và văn phòng; túi gỗ; thiệp 3D; hoa giấy.

Không chia sẻ con số cụ thể nhưng Amazon cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã ghi nhận những thành tích vượt trội trong ngày hội mua sắm Black Friday và Cyber Monday vừa qua. Ông Trần Văn Tươi, CEO Công ty Sea Grapes, cho biết 2020 là năm đầu tiên tham gia lễ hội mua sắm Black Friday và Cyber Monday của Amazon. Doanh số bán hàng của công ty ông tăng 300% so với ngày thường và vượt mốc 500% trong ngày Lễ Tạ ơn.

"Việt Nam là quốc gia có nhiều cơ hội và tiềm năng. Chính vì vậy Amazon đã đầu tư mạnh mẽ và mở rộng không ngừng trong những năm gần đây. Việt Nam có thế mạnh về các ngành sản xuất và một lượng lớn các nhà bán hàng có kế hoạch kinh doanh nhanh nhạy", ông Eric Broussard, Phó chủ tịch dịch vụ hỗ trợ bán hàng Amazon Global Selling toàn cầu nhận xét.

Tại sự kiện trực tuyến, Amazon Global Selling cũng đã công bố ra mắt Trung tâm Thông Tin bán hàng Amazon bằng ngôn ngữ tiếng Việt cũng như chính thức thành lập đội ngũ chuyên trách tại Hà Nội, nhằm tăng cường hỗ trợ người bán hàng Việt Nam.

Chuyên gia cố vấn khởi nghiệp Thái Vân Linh cho rằng, thế giới đang tiến tới một xã hội thanh toán không tiền mặt, khi mọi hoạt động đều diễn ra trên kênh thương mại điện tử. Do đó, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu thông qua các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới.

Tuy nhiên, bà Lại Việt Anh, Phó cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) nhận định vẫn còn 3 rào cản khiến một số doanh nghiệp khó nắm bắt cơ hội.
  • Thứ nhất là kiến thức và kỹ năng. Ngoài những kiến thức về lĩnh vực xuất khẩu, quy trình xuất nhập khẩu, đòi hỏi các doanh nghiệp phải hiểu biết những công cụ đặc thù của thương mại điện tử.
  • Thứ hai là định vị sản phẩm và thương hiệu. Xuất khẩu qua thương mại điện tử là hướng đến người dùng cuối, doanh nghiệp cần nắm bắt thị hiếu người dùng nước ngoài chứ không chỉ trong nước.
  • Thứ ba, bà Việt Anh cho rằng bán hàng trực tuyến xuyên biên giới đòi hỏi tương tác trực tiếp với khách hàng nên rào cản về văn hoá và ngôn ngữ là đáng kể, nhất là khi đa phần nhà bán hàng Việt Nam thuộc quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Theo: vnexpress.net

 

>> Amazon bán thuốc trực tuyến

Comments

Mình đang là người bán hàng trên Amazon, Amazon làm rất chặt về giấy tờ từ khâu đăng ký bán hàng đến khi hoàn thiện sản phẩm. Amazon đứng về phía khách hàng nhiều hơn là người bán. Ở Mỹ mình thấy không có tình trạng ship Cod như Việt Nam. Nên khó có tình trạng mua hàng xong không nhận.
Mình sống ở Mỹ mấy chục năm nay rồi, cho các doanh nghiệp một lời khuyên: nếu các bạn muốn mở rộng kinh doanh ra thế giới, hãy có sản phẩm chiến lược đặc trưng và tham gia Amazon. Lý do tôi nói đặc trưng vì sản phẩm giống nhau trên Amazon đều được so sánh về giá cả và giá trị. Bạn có sản phẩm giống sẽ phải cạnh tranh kịch liệt. Hiện Amazon được tín nhiệm khắp thế giới. Chi tiết hơn là bước đầu, bạn sẽ không lời nhiều vì chi phí và mọi thứ. Khi bạn bị trả hàng thì ghi nhận ý kiến và cải tiến hàng hóa. Một khi bạn có được tín nhiệm của khách, ngày làm giàu của bạn không xa. Về văn hóa bán hàng, cũng như điều lệ, biết tiếng Anh thì tốt, nhưng tôi cho rằng nếu Amazon mở cửa ở Việt Nam, sẽ có thêm tiếng Việt, không phải là rào cản quá lớn. Hi vọng có ngày, tôi sẽ giải thích và giúp các doanh nghiệp nhiều hơn. Thật ra, Amazon gửi nhiều thơ phỏng vấn tôi nhưng ở lĩnh vực kỹ thuật, tôi đang làm cho hãng khác, nên tôi chưa bao giờ. Giờ tôi có thể nộp đơn về mảng kinh doanh tại Việt Nam xem sao.
Rất tiếc ở VN vẫn chưa thể mua được hàng hóa trực tiếp trên Amazon. Mình thấy nhiều hàng hóa giá rất tốt, tuy mua thông qua một số nhà vận chuyển trung gian nhưng giá mua được vẫn rất rẻ, hàng hóa lại chính hãng, tốt.
Trong đó có bao nhiêu % doanh nghiệp làm ăn chụt giựt và kém uy tín nhỉ?
Gửi