Cách để FreeShip Gia tăng giá trị AOV - ShiphangUSA


Cách để FreeShip Gia tăng giá trị AOV

Freeship luôn là một ưu đãi tuyệt vời đối với các khách hàng ở US, EU và thường đem lại hiệu quả trong việc gia tăng doanh số cho các Seller, theo thống kê khách hàng thường sẽ chi tiêu nhiều hơn lên đến 30% nếu được freeship và giá ship cũng thường là một trở ngại đáng kể trong quá trình mua sắm ( đặc biệt trên Shopify, Giá ship chỉ xuất hiện sau khi nhập thông tin thanh toán dễ dẫn tới làm gia tăng Abandoned Checkout lên đến hơn 70%).

– Khách hàng luôn yêu thích, trung thành và chi tiêu nhiều hơn với các store ship hàng siêu nhanh, miễn phí (Gần như 60% các case đều liên quan tới shipping).
 
Dưới đây là 1 số cách thức mà team mình đề xuất để giúp mọi người cải thiện và sử dụng chiến lược hiệu quả nhằm gia tăng AOV hiệu quả
 

Khi nào thì chúng ta sẽ cung cấp đề xuất giao hàng miễn phí

Việc cung cấp offer freeship sẽ làm gia tăng chi phí của cửa hàng, Tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh và tỷ suất lợi nhuận thì chúng ta cần phải quyết định thời điểm sử dụng free ship nhất định. Chúng ta có thể sử dụng để đẩy các sản phẩm cụ thể, giảm tải hàng tồn kho hoặc tăng giá trị đơn hàng AOV trong các sự kiện bán hàng.
 
 
 
Có một số cách để cung cấp giao hàng miễn phí hoặc khuyến mãi để mang lại lợi ích
  • Nhận offer khi đạt đơn hàng tối thiểu. (Mua 200$ để freeship).
  • Mã khuyến mãi mới cho new customer hoặc new subscribers.
  • Dành riêng cho các mùa cao điểm và có giới hạn thời gian nhất định, tạo ra sự hối thúc cho khách hàng.
  • Chỉ dành cho một số sản phẩm nhất định hoặc các combo để bán kèm các sp mới, dọn kho….
Theo khảo sát cũng cho thấy hơn 48% khách hàng sẽ thêm 1,2 sản phẩm nữa để có thể đạt được ngưỡng giao hàng miễn phí.
 
 
 
 
Cách tính ngưỡng giao hàng miễn phí
  • Để xác định thì cần phải biết AOV hiện tại là bao nhiêu và một thông số quan trọng nữa đó là MOV ( median order value) là giá trị đơn hàng nằm ở giữa ( vd có các đơn đặt hàng như sau:
    $86, $112, $71, $65, $105) Thì AOV là $87.90 và MOV sẽ là $86 giải thích ($65, $71 <$86< $105,$115). MOV có lợi thế hơn AOV trong một số trường hợp khi giá trị đơn hàng trung bình có thể bị sai lệch do sẽ phát sinh 1 số đơn hàng có giá trị siêu cao hoặc siêu thấp.
—> Vậy thì chúng ta sẽ cung cấp ở các giá trị đơn đặt hàng từ 105$ trở lên sẽ đạt được mức tối ưu cao nhất.
 
*Một số lưu ý:
 
+ Cân nhắc về phí ship: Có nhiều loại sản phẩm với các trọng lượng, số lượng sản phẩm, đóng gói và thời gian ship khác nhau nên cần xác định rõ ràng các chi phí bạn sẽ chịu ở mức MOV đó.
 
+ Các khoản phí bỏ ra, chi phí sản xuất và lợi nhuận suy giảm.
 
—-> Chính vì vậy cần thử nghiệm liên tục ở xung quanh các mức AOV, MOV để tìm ra mức ngưỡng tốt nhất và thông báo liên tục ở nhiều nơi bằng các hình thức popup, thông báo hoặc tạo ra các giới hạn thời gian để thu hút chú ý của khách hàng với một cách minh bạch, rõ ràng và mang xu hướng thương hiệu.
 

Comments

Không có bình luận

Gửi