Kiếm bộn tiền nhờ bán hàng trên Amazon - ShiphangUSA


Kiếm bộn tiền nhờ bán hàng trên Amazon

(PLO)- Gần 10 triệu sản phẩm Việt được bán ra trên sàn Amazon đã giúp giá trị xuất khẩu các doanh nghiệp Việt tăng thêm 45% trong năm 2022.

Theo số liệu từ báo cáo, bất chấp những thách thức của tình hình kinh tế thế giới, các đối tác bán hàng Việt Nam đã bán được gần 10 triệu sản phẩm trên gian hàng trực tuyến của Amazon trên toàn cầu.

Đáng chú ý là giá trị xuất khẩu của các đối tác bán hàng Việt Nam còn tăng hơn 45%. Không những thế, số lượng nhà bán hàng Việt cũng tăng 80% trong năm qua, trong đó chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Báo cáo này cũng chỉ ra những con số ấn tượng khác như số lượng sản phẩm được bán bởi các đối tác bán hàng Việt Nam trên cửa hàng của Amazon tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng đối tác bán hàng tại Việt Nam vượt mốc doanh số 500.000 USD khi kinh doanh trên Amazon đã tăng 60% so với cùng kỳ năm 2021.

Cùng với đó, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tận dụng Dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) tăng hơn 90% và doanh số bán hàng qua FBA của họ tăng hơn 50%.

Thực tế, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam như AnEco, Lafooco, Sunhouse hay HMG… đã có những kết quả kinh doanh đầy ấn tượng khi vừa đón sóng thương mại điện tử xuyên biên giới cùng Amazon, vừa tạo ra thêm nhiều việc làm cho người dân tại địa phương.

Ông Nguyễn Lê Thăng Long, Phó Giám đốc Điều hành Tập đoàn An Phát, đơn vị xuất khẩu sản phẩm phân hủy sinh học AnEco cho biết, việc tận dụng tệp khách hàng khổng lồ và nền tảng công nghệ tiên tiến của các sàn TMĐT xuyên biên giới đã giúp doanh nghiệp của ông tiếp cận hơn 300 triệu khách hàng trên toàn cầu.

"Trong 7 tháng đầu năm 2022, thông qua Amazon, AnEco đã tiếp cận được với hàng chục ngàn khách hàng toàn cầu và đạt được tăng trưởng doanh số ấn tượng, cao hơn năm lần so với năm 2022” - ông Long nói và ước tính doanh số cả năm 2022 có thể gấp 15 - 20 lần năm ngoái.

>> Xem thêm: Amazon “học hỏi” TikTok để bán hàng trên nền tảng video

Comments

Không có bình luận

Gửi