Một số nghiên cứu về thị trường và đề xuất giải pháp bán hàng Ecommerce - ShiphangUSA


Một số nghiên cứu về thị trường và đề xuất giải pháp bán hàng Ecommerce

Giúp anh em chuẩn bị cho một mùa sale sắp tới, team mình có một số nghiên cứu về thị trường và đề xuất giải pháp cho anh em tham khảo. Ae có vấn đề cần thảo luận thì comments nhé để giao lưu tốt hơn.

1. Ở Bắc Mỹ và châu Âu xu hướng về ecommerce ngày càng gia tăng nhanh chóng và sẽ đạt tới 7400 tỉ USD trong năm 2025

– Đây là sự thay đổi lớn về hành vi mua sắm của người tiêu dùng, khi khách hàng giờ đây mua sắm online nhiều hơn, chi tiêu nhiều hơn nhưng sẽ cẩn trọng và suy nghĩ kỹ hơn trước khi mua:
???? Customer sẽ cẩn trọng trong việc lựa chọn nơi mua sắm: Với các chú ý nhiều hơn về policy, safety & security, return và shipping date…. bên cạnh sản phẩm. Chính vì vậy đây là cơ hội cho sự tăng trưởng nhanh chóng của các marketplace như Amazon, esty, ebay….
 
Lợi ích: Traffic và tiền đổ về sàn sẽ cực lớn.
Bất lợi: Policy sẽ ngày càng chặt, buôn bán bằng infor fake ngày càng khó khăn.
+ Giải pháp: Nếu ae bán trên website thì làm lại các policy rõ ràng, cẩn thận và chi tiết. Hiện giờ Time on site ở các policy page đang tăng lên nhanh chóng.
Khách hàng sẽ quan tâm tới giá nhiều hơn, offer nhiều hơn và thời gian ship hàng, mặc dù mua nhiều hơn nhưng khách hàng sẽ tập trung vào các sản phẩm hữu ích phục vụ đời sống nhiều hơn. giờ đây khách hàng ngày càng quan tâm tới môi trường, xã hội.
 
Vd: Khách hàng giờ sẽ có xu hướng support và hỗ trợ các cửa hàng nhỏ nhưng có các sản phẩm hữu ích,thân thiện với môi trường và mang tính cá nhân hóa, hạn chế các sản phẩm đại trà.
 
—> Các sản phẩm cần mang tính hữu ích, tối ưu cho đời sống khách hàng nhiều hơn.

2. Các nhu cầu cần thiết có nhiều sự thay đổi

???? Khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian ở nhà, quen hơn việc làm online. Chính vì vậy khách hàng sẽ giảm đi các mối quan tâm về du lịch, thời trang và gia tăng các sản phẩm phục vụ không gian sống nhiều hơn như homecare, personal care, các hobby như: đồ chơi trẻ em, home decor…. phát triển vì khách hàng muốn làm đẹp nhà cửa, tận hưởng khoảng thời gian bên gia đình nhiều hơn….
 
—-> Các sản phẩm này thuộc xu hướng Always on demand nhiều hơn khi có thể mua sắm và sử dụng bất kỳ lúc nào, nếu tìm được đúng sản phẩm và tệp khách hàng thì có thể bán được quanh năm và giảm thiểu vấn đề về trend.
  • Khó khăn: Trải nghiệm mua hàng, hậu mãi, cskh…. ngày càng yêu cầu chi tiết và đảm bảo hơn.
????Shipping ở mỗi khu vực sẽ riêng biệt và có nhiều khác nhau như: Us và UK khách hàng rất quan trọng free shipping và sẽ ưu tiên các offer miễn phí ship.
Khách hàng ở US, Đức, Pháp thường yêu cầu thời gian ship hàng nhanh hơn so với các khu vực khác.
—-> Khách hàng ở US sẵn sàng tăng thêm 20-30$/1 cart để nhận được freeshipping. Trong khi đó các khách hàng ở UK thì hạn chế hơn với chỉ từ 10-20$.

3. Tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm

Khách hàng ngày càng yêu thích nhiều hơn ở các cửa hàng đem lại những trải nghiệm tối ưu và tiện lợi cho khách hàng, các phần mục rõ ràng, hiểu rõ được nhu cầu và xu hướng của khách hàng giúp cho họ dễ dàng chọn được sản phẩm yêu thích.
 
EX: Đối với các dạng sản phẩm gift:
Khách hàng sẽ thường không hiểu rõ về sản phẩm khi mua tặng vd: Đàn ông đi mua mỹ phẩm, trang sức tặng cho phụ nữ thường rất dễ bị rối khi bước vào cửa hàng có quá nhiều sản phẩm lại không có sự tư vấn hỗ trợ như các cửa hàng vật lý.
 
—->Giải pháp ở đây: Nghiên cứu kỹ buyer và phân loại các catagories rõ ràng, chi tiết và hợp lý. Việc phân loại và sắp xếp các catagories hợp lý đem lại hơn 30% revenue và gia tăng đáng kể AOV và sắp xếp các bộ sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.
 
+ Chi tiết hơn ở trang sản phẩm, show các giá trị mà người nhận quà sẽ nhận được và các hỗ trợ, giá trị: Video sản phẩm, reviews customers/products….
—-> Thực hiện testing liên tục để tìm ra được các giải pháp, giao diện tối ưu nhất cho khách hàng.
 

Comments

Không có bình luận

Gửi